TP.HCM Đất nền quận 9 tăng chóng mặt nhà đầu tư cần phải tỉnh táo

Thảo luận trong 'Nhà đất, Nội thất, Xây dựng' bắt đầu bởi kieudiamond, 6/9/17.

 1. kieudiamond Member

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Trong thời gian gần đây nhiều thông tin của thị trường cho thấy đấtnền quận 9 hiện đang có mức tăng giá chóng mặt và nguyên nhân chính của việc tăng giá này là các dự án được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng đang được đầu tư bài bản và có quy mô lớn đã và đang được hoàn thiện tại khu vực này và sức hút từ sự xuất hiện của Tập đoàn Samsung ở Khu Công nghệ cao.

  [​IMG]

  Theo khảo sát của VnExpress trên địa bàn quận 9 cho thấy đất nền quận 9 ở cả phân khúc bán lẻ hay dự án đều đang đua nhau tăng giá. Như đất nền phân lô hộ lẻ tại khu dân cư ở các tuyến đường Lã Xuân Oai, Lò Lu, Vũ Văn Hát đã tăng giá gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2014, ở một số nền đất có diện tích từ 60 – 100m2 có mức giá từ 350 – 400tr/ nền nay đã lên 500 – 600tr/ nền. Đất nền ở các dự án đang tăng giá đơn cử như đất nền dự án Thiên Niên Kỷ phường Trường Thọ đã tăng 16 triệu lên 19 triệu đồng mỗi m2.

  [​IMG]

  Các dự án chuỗi Mega của Khang Điền đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức tăng giá 5-10% và nhiều dự án đất nền quận 9 cũng đang tăng giá khi mở bán giai đoạn mới với biên độ tăng trung bình 5-7%. Hiện tại các giao dịch tại quận 9 đang khá sôi động bất và đất nền vẫn đang tiếp tục tăng lên và đất nền ở khu dân cư có tốc độ tăng mạnh và nhanh hơn so với đất dự án, phân với mức giá thường lên gấp đôi.

  [​IMG]

  Còn đối với những dự án đất nền đã xong hạ tầng, tốc độ tăng giá phổ biến là 10-15%. Trước sự tăng giá đất mạnh mẽ của quận 9, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định đã có dấu hiệu sốt ảo do đầu cơ đất đã dần lộ diện và đây đang trở thành một yếu tố đáng lo ngại khi tốc độ tăng giá quá nhanh với biên độ lớn mà lại không dựa trên quy luật cung cầu thực tế của thị trường vì vậy các nhà đầu tư vào khu vực này cẩn phải tính táo ránh tình trạng té nước theo mưa, đẩy giá đất vượt quá xa giá trị thực làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của thị trường.
   
  #1

Chia sẻ trang này