Hà Nội mẹo đơn giản kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

Thảo luận trong 'Điện lạnh, điện gia dụng' bắt đầu bởi quydoanh9354, 3/8/17.

 1. quydoanh9354 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/17
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Có những yếu tố tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng pin của laptop, và với 3 mẹo nhỏ này bạn sẽ có thể kéo dài đáng kể thời gian sử dụng pin của laptop.

  >> Chuyên gia điện máy Trần Anh

  Với 3 mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể kéo dài đáng kể thời gian sử dụng pin của laptop

  1. Tùy chỉnh độ sáng của màn hình máy tính và sử dụng chế độ tiết kiệm pin

  Hãy trả lời thật nhanh, bộ phận nào tiêu tốn nhiều pin của laptop nhất? Nếu bạn trả lời là “màn hình”, bạn đã đúng – đây là bộ phận tiêu tốn năng lượng nhất trên một chiếc máy tính xách tay. Bộ phận tiêu tốn năng lượng nhất của màn hình là hệ thống đèn nền phía sau.

  Bạn có thể giảm độ sáng màn hình nếu môi trường bên ngoài cho phép bạn nhìn màn hình một cách rõ ràng với độ sáng thấp. Phần lớn máy tính xách tay đều có hệ thống phím nóng để điều chỉnh nhanh độ sáng màn hình của máy. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh một số thiết lập màn hình của hệ điều hành để tiết kiệm pin.

  [​IMG]


  2. Tùy chỉnh độ sáng đèn nền bàn phím

  Một số mẫu máy tính xách tay được trang bị đèn nền bàn phím giúp người sử dụng có thể gõ dễ dàng trong điều kiện ánh sáng thấp. Nhưng đèn nền bàn phím cũng là một trong những thành phần ngốn điện, bạn nên giảm hoặc tắt hoàn toàn đèn nền bàn phím khi môi trường xung quanh đủ ánh sáng để bạn nhìn thấy các phím.

  Phần lớn các hãng chế tạo laptop đều trang bị hệ thống phím nóng để điều chỉnh độ sáng hoặc tắt đèn nền bàn phím. Ngoài ra, cả hệ điều hành Mac OS X lẫn Windows 10 đều cho phép thiết lập thời gian tắt đèn nền bàn phím khi bạn không sử dụng máy.

  Đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10, thiết lập có thể khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Còn với hệ điều hành Mac OS X, thiết lập này nằm ở mục System Preferences > Keyboard.

  [​IMG]


  3. Tắt Wi-Fi, Bluetooth và tháo các thiết bị ngoại vi không cần thiết

  Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được nhiều pin hơn nữa cho laptop của mình. Kết nối không dây như Wi-Fi và Bluetooth, cùng các thiết bị ngoại vi (không có nguồn cấp) đều tiêu tốn năng lượng. Nếu không cần dùng đến, bạn nên tắt hoặc rút chúng ra khỏi máy tính để tiết kiệm pin cho laptop của mình.

  >> https://www.trananh.vn/laptop/
   
  #1

Chia sẻ trang này